Giải pháp bảo dưỡng xe đạp gấp đúng cách cho người dùng

  • Công ty Lan Anh Cần tuyển cộng tác viên số lượng 10 NHÂN VIÊN CONTENT viết bài SEO, mọi thông tin vui lòng liên hệ: denguyen.raochung@gmail.com hoặc sdt 0977 800 810.
  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn Email hỗ trợ: denguyen.pav@gmail.com. Web đăng tin rao vặt chuẩn seo, phiên bản mới nhất Xenforo 2.1 www.raochung.vn, www.diendanraovat.org, www.bao24h.com.vnXét miễn phí cho 100 thanh viên tham gia đầu tiên.

quocnguyen0306

New Member
27 Tháng tám 2018
12
0
1
28
Để một chiếc xe đạp gấp cao cấp có độ bền cao, trông lúc nào cũng được như mới thì chắc chắn trong quá trình dùng, bạn cần phải vệ sinh, bảo dưỡng đều đặn. Vậy, khi bảo dưỡng xe đạp gấp cụ thể chúng ta cần phải làm những công việc gì? Hãy quan tâm lắng nghe những ý kiến hỗ trợ đến từ Showroom Xedap24h.vn nhé.

Rửa xe

Theo như hỗ trợ đến từ các chuyên gia của Showroom Xedap24h.vn - cơ sở chuyên phân phối các loại xe đạp (xe đạp đua, xe đạp gấp, xe đạp thể thao, xe đạp điện...), khi tiến hành rửa xe bạn không nên dùng các loại hóa chất có nồng độ PH cao, hoặc dùng loại khăn thô cứng. Chỉ nên sử dụng loại nước vệ sinh chuyên dụng, dầu hỏa, bàn chải mềm và vải mềm để tránh làm xước khung xe.

1349

Hình 1: Chỉ nên dùng nước vệ sinh chuyên dụng, dầu hỏa, bàn chải mềm và khăn mềm để vệ sinh xe.

Nhất là cần chú ý đến các bộ phận: Trục giữa, đĩa trước, líp sau, xích, lốp, vành, tay phanh, tay để, nan hoa.. vì đây là những bộ phận bị coi là bẩn nhất của xe. Nên dùng vòi nước áp lực nhẹ, phun đều lên các bộ phận của xe, sau đó dùng bàn chải hoặc vải mềm vệ sinh lần lượt các chi tiết một cách kỹ càng.

Sau khi đã rửa xong, bạn nên để xe ra ngoài trời đợi cho ráo nước, hoặc dùng vòi hơi và vải mềm để lau sạch vết đọng còn bán trên xe.


Tháo rời các bộ phận và vệ sinh các chi tiết nhỏ

Những bộ phận, chi tiết cực nhỏ trên xe như trục giữa, giảm xóc, ổ bi… nếu như không tháo rời ra thì rất khó làm sạch được những vết cáu bẩn, bùn đất bám trên đó. Hãy tháo rời chúng ra từng bộ phận, dùng chổi và khăn mềm để làm sạch lớp bám bẩn bên trong sau đó tra thêm một lớp dầu và lắp lại để dùng bình thường.

Kiểm tra kết cấu của xe

Theo như chia sẻ của các chuyên gia đến từ Showroom Xedap24h.vn, trong thời gian mỗi lần vận hành, bạn cần quan tâm xem chiếc xe đạp gấp của mình có triệu chứng bất thường nào hay không? Phanh có còn ăn không, xích xe có bị chùng hay căng quá không, trong thời gian dùng có phát ra tiếng kêu gì không, líp xe có bị vướng vật gì hay không??? Mọi chi tiết, cho dù là nhỏ nhất cũng cần phải được lưu ý và xử lý kịp thời.

1350

Hình 2: Thường xuyên kiểm tra các chi tiết, bộ phận trên xe cho dù là nhỏ nhất một cách chi tiết và cẩn thận.

Ngoài ra, sau khi vệ sinh và tiến hành lắp ráp xong xuôi thì bạn cần phải lưu tâm xem, liệu rằng các bộ phận đã được lắp ráp theo đúng với cấu trúc hay chưa, có thiệu bộ phận nào hay không? Trong thời gian hoạt động thử thì có được êm ái và bình thường không? Nếu như cảm thấy có điều gì đó bất thường thì bạn nên xem xét lại và có phương hướng giải quyết thích hợp hoặc mang ra các Showroom gần nhất để được hỗ trợ.

Như vậy, với những hỗ trợ trên đây của các chuyên gia Showroom Xedap24h.vn, các bạn đã biết cần phải bảo trì xe đạp gấp của mình như thế nào cho đúng rồi chứ? Làm được những công việc trên một cách đều đặn thì chắc chắn chiếc xe đạp của bạn lúc nào cùng bền và đẹp như mới.

Nếu như vẫn còn có thông tin thắc mắc nào khác nữa chưa hiểu về quy trình bảo trì, vệ sinh hoặc muốn “đổi đời” chiếc xe đạp gấp của mình thì hãy đến ngay với Showroom Xedap24h.vn nhé. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, chắc chắn họ sẽ đưa ra cho bạn một lời giải đáp hợp lý cũng như những sự tư vấn hữu ích để lựa chọn được một chiếc xe đạp gấp hiện đại, phong cách, thích hợp với mình.