Bệnh viện Từ Dũ - Quy trình thăm khám và sơ đồ bệnh viện

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

khietnguyen

New Member
15 Tháng tám 2016
2
0
1
25
Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện phụ sản hạng 1 được nhiều người dân trong và ngoài nước tin tưởng tìm tới khám chữa bệnh. Chính vì vậy, mọi vấn đề về đội ngũ bác sĩ, quy trình, chi phí hay lịch làm việc của bệnh viện đều được người dân quan tâm. Những vấn đề này sẽ được chúng tôi đề cập chi tiết trong bài viết dưới đây.1. Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Từ Dũ

Tọa lạc tại số 284 Cống Quỳnh – Phường Phạm Ngũ Lão – Quận I- TPHCM. Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện đầu ngành về sản phụ khoa lớn nhất của cả nước. Đồng thời là trung tâm sản phụ khoa lớn nhất khu vực miền nam.

Trong công tác khám chữa bệnh, bệnh viện luôn là đơn vị đạt và vượt chỉ tiêu chuyên môn được giao. Đặc biệt, năm 1998, bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật thành công ca tách đôi song sinh Việt Đức gây tiếng vang và là bước đột phá trên lĩnh vực y tế. Đưa tên tuổi bệnh viện lan rộng không chỉ trong phạm vi cả nước mà còn trên thế giới.

( Xem thêm: https://dich-vu-nang-mui-tham-my-s-line-tai.business.site/posts/7456763228437271313)

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện Từ Dũ còn là cơ sở thực hành của các trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Khoa Y Đại học Quốc gia…

Đồng thời, đội ngũ tập thể cán bộ y tế của Bệnh viện Từ Dũ luôn nỗ lực học tập và nghiên cứu. Bệnh viện đã thự hiện hàng loạt các đề tài khoa học từ cấp Nhà nước, Bộ đến cơ sở như: Nghiên cứu chất độc màu da cam trên cơ thể con người, viêm gan siêu vi B, quản lý bà mẹ và trẻ sơ sinh toàn thành phố v.v…

Với gần một thập kỷ làm việc và phát triển, bệnh viện Từ Dũ đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Đồng đây cũng là địa chỉ y tế đầu tiên triển khai thành công các thành tựu trong lĩnh vực y khoa như:


- Triển khai siêu âm trong sản phụ khoa

- Mổ nội soi phụ khoa (1990)

- Thành lập khoa phục hồi chức năng trẻ sơ sinh (năm 1996)

- Triển khai thành công phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (năm 1997)

- Nuôi sống trẻ sơ sinh cực non bằng phương pháp Kangaroo , di truyền.

Đặc biệt hơn nữa, bệnh viện Từ Dũ là nơi ra đời của rất nhiều thế hệ em bé sơ sinh tại TPHCM. Vì thế, bệnh viện Từ Dũ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho chị em trong lĩnh vực thăm khám sản phụ khoa.

2. Sơ đồ các tầng tại Bệnh viện Từ Dũ TPHCM

Hiện sơ đồ tòa nhà của bệnh viện Từ Dũ được phân chia theo thứ tự sau đây:

- Tầng hầm 1 + tầng hầm 2: là nhà gửi xe của bệnh viện.

- Tầng trệt: là Khu tiếp nhận bệnh nhân; nhà thuốc; thu ngân; siêu thị mini để phục vụ người bệnh và người nhà bệnh nhân; các dịch vụ ngân hàng.

- Tầng 1: Khu khám dịch vụ: bao gồm các phòng khám: Khám thai; Khám sàn chậu; Phòng siêu âm.

- Tầng 2: Khu khám dịch vụ về bao gồm: Phụ khoa, Phòng xét nghiệm, Phòng siêu âm

- Tầng 3 : Là khoa xét nghiệm di truyền học; khám sàn chậu; tiêm ngừa HPV

- Tầng 4 :Khoa Tạo hình thẩm mỹ; khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức

- Từ tầng 5 đến 11: Là khoa Hậu sản N (nội trú)


3. Cách thức đặt lịch khám tại bệnh viện từ dũ

Ngoài việc các bạn có thể đến khám tại 1 trong 3 cơ sở sau của bệnh viện Từ Dũ đó là:
  • Cơ sở 1: Số 284 Cống Quỳnh – Phường Phạm Ngũ Lão – Quận I- TPHCM
  • Cơ sở 2: số 227 Cống Quỳnh – Phường Nguyễn Cư Trinh – Quận I- TPHCM. Đây là cơ sở thăm khám theo bảo hiểm y tế .
  • Cơ sở 3: số 191 Nguyễn Thị Minh Khai -Phường Bến Nghé – Quận I- TPHCM. Cơ sở này triển khai hình thức thăm khám theo dịch vụ.
    Các bạn còn có thể đăng ký lịch hẹn khám qua tổng đài 1900 7234 hoặc đăng ký khám hẹn giờ (dich vụ) qua tổng đài (028) 1081.
Bước 1: Các bạn gọi điện đến số điện thoại 028 1081. Cung cấp thông tin, loại hình dịch vụ mà bạn muốn đăng ký thăm khám như: Khám theo dịch vụ thường hoặc khám theo dịch vụ hẹn giờ.

Bước 2: Đợi tổng đài gửi tin nhắn đến bao gồm: ngày, khung giờ khám và mã số thanh toán

Bước 3: Các bạn tới thẳng quầy thu ngân của bệnh viện trước giờ hẹn khoảng 30 phút. Tiếp đó đưa mã số thanh toán để đóng tiền viện phí. Rồi vào khám theo dịch vụ đã hẹn .

4. Thời gian làm việc của bệnh viện

Việc nắm rõ thời gian khám bệnh của bệnh viện sẽ giúp người bệnh sắp thời gian phù hợp. Bởi bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, nếu như đến không đúng lúc sẽ phải chờ đợi lâu. Cụ thể, thời gian khám bệnh tại bệnh viện như sau:

Khám Bảo hiểm Y tế tại số 227 Cống Quỳnh:

Khoa chăm sóc trước sinh : Làm việc từ 7h- 16h30 các ngày từ thứ 2- thứ 6. Thứ 7 + Chủ Nhật + Ngày lễ, bệnh viện nghỉ làm việc.

Khám phụ khoa: Từ 7h- 16h30 , các ngày thứ 2- thứ 6. Thứ 7 + CN+ Ngày lễ nghỉ.

Khoa xét nghiệm: Từ 7h-19h , các ngày thứ 2- thứ 6. Thứ 7 bệnh viện làm việc từ 7h-17h. Chủ nhật + Ngày lễ, khoa xét nghiệm nghỉ làm việc.

Khám dịch vụ tại số 191 Nguyễn Thị Minh Khai của bệnh viện Từ Dũ

Tại đây, bệnh viện đang triển khai hình thức khám về lĩnh vực Sản – Phụ Khoa với khung thời gian làm việc:

- Từ 6h-18h , từ thứ 2 đến thứ 6

- Từ 7h-16h thứ 7

- Chủ nhật khoa sản làm việc từ 7h-11h.

- Chiều chủ nhật + Ngày lễ khoa sản phụ khoa không làm việc.

5. Quy trình thăm khám phụ khoa dịch vụ tại từ dũ

Quy trình khám phụ khoa dịch vụ tại bệnh viện Từ Dũ có thể áp dụng cho cả người bệnh thường và thai phụ: Quy trình trải qua các bước:

- Trước tiên, người bệnh đến trực tiếp quầy tiếp nhận thông tin.

- Sau khi cung cấp thông tin, các bạn sẽ được lấy số thứ tự của mình. Tại đây, các nhân viên y tế sẽ hướng dẫn bạn ngồi vào đúng vị trí ngồi chờ.

- Điền đầy đủ thông tin vào phiếu khai thông tin như: tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ,…

- Tiếp đó, các bạn ngồi tại ghế chờ theo số thứ tự.

- Nộp phiếu khai thông tin tại quầy đăng nhập để làm hồ sơ khám.

- Đợi đến số thứ tự của mình, bạn sẽ vào khám .

Ngoài ra, nếu có giấy tờ tùy thân có dán ảnh bạn nên xuất trình ngay ở quầy tiếp nhận thông tin. Đồng thời mang theo những kết quả siêu âm, chụp X-quang, xét nghiệm về những bệnh lý có liên quan trước kia.

Lưu ý: khi đi khám phụ khoa dịch vụ bệnh viện Từ Dũ. Các bạn cần phải đi đúng và điền đầy đủ họ tên của mình. Các thông tin khác như: Ngày tháng năm sinh, địa chỉ theo đúng trong chứng minh thư và phiếu khai thông tin.

6. Danh sách các bác sĩ giỏi tại bệnh viện Từ Dũ
Một trong những thế mạnh của bệnh viện Từ Dũ thu hút được lượng bệnh nhân đến khám ngày một đông. Đó chính là đội ngũ bác sĩ của bệnh viện. Họ đều là những bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Luôn làm việc bằng cái Tâm, cái Đức của mình .

Các bác sĩ tại bệnh viện Từ Dũ đều là những thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo trong và ngoài nước . Nhiều người trong số họ đã từng có nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài.

Sau đây là danh sách bác sĩ giỏi tại Bệnh viện Từ Dũ. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn bác sĩ để đăng ký đặt thăm khám Sản phụ khoa cho mình:

- Bác sĩ Nguyễn Thanh Danh- Được mệnh danh là bác sĩ cực mát tay

- Bác sĩ Nguyễn Thái Hà – Trưởng phòng khám bệnh bệnh viện Từ dũ, chuyên trị các ca bệnh khó.

- Bác sĩ Mỹ Ý : Trưởng khoa sản A- Bệnh viện Từ Dũ . là bác sĩ có chuyên môn rất giỏi ; tư vấn nhẹ nhàng; dặn dò kỹ lượng , rất có tâm với nghề , chuyên điều trị các ca khó….
ó nên khám phụ khoa dịch vụ ở bệnh viện Từ Dũ không? Câu trả lời của chúng tôi là có. Bởi khi đến khám phụ khoa

Trên đây là những kinh nghiệm đi thăm khám tại bệnh viện Từ Dũ mà người bệnh cần trang bị cho mình.